Tong thong Brazil Temer bi to dung dau duong day tham nhung hinh anh 1Tổng thống Brazil Michel Temer tại một sự kiện ở Brasilia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 17/6, cựu Chủ tịch Tập đoàn sản xuất thực phẩm hàng đầu thế giới JBS Joesley Batista tố cáo Tổng thống Brazil Michel Temer là người cầm đầu một đường dây tham nhũng.

Tạp chí Epoca của Brazil đưa tin triệu phú Batista khẳng định trong đường dây tham nhũng của ông Temer, các nghị sỹ và chính trị gia đã gây áp lực cho các doanh nhân cấp cao để bắt ép họ đưa tiền hối lộ.

Theo ông Batista, các cựu Chủ tịch Hạ viện Eduardo Cunha và Henrique Eduardo Alves, cũng như đương kim Chánh văn phòng Nội các Eliseu Padilha và Bộ trưởng Tổng Thư ký Phủ Tổng thống Wellington Moreira Franco đều nằm trong đường dây này.

[Tổng thống Brazil Michel Temer đứng trước nguy cơ bị phế truất]


Ông Batista nói với tạp chí Epoca rằng ông Temer chính là thủ lĩnh của "tổ chức tội phạm" tại Hạ viện và những người chưa bị bắt hiện tham gia chính phủ rất nguy hiểm.

Trước đó với đoạn băng mà ông Batista đã giao nộp cho cảnh sát, ông Temer đang bị điều tra về cáo buộc dùng tiền để “bịt miệng” ông Cunha liên quan tới vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras./.
(Vietnam+)