Tong thong Brazil van do du viec chuyen Dai su quan toi Jerusalem hinh anh 1 Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, tổng thống cánh hữu Brazil Jair Bolsonaro sẽ thăm Israel vào cuối tháng này, song ông có thể sẽ không thực hiện cam kết chuyển Đại sứ quán Brazil tới Jerusalem, một động thái gặp phải sự phản đối của các quan chức quân đội trong nội các của ông.

Một quan chức Chính phủ Brazil thạo tin hôm 13/3 nói với hãng tin Reuters rằng tổng thống chưa đưa ra quyết định nào về việc chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem.

Quan chức giấu tên này nhấn mạnh: "Trong chuyến thăm, chắc chắn tổng thống sẽ phải nói điều gì đó về việc chuyển đại sứ quán."

[Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo chính thức về đại sứ quán tại Jerusalem]

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng, một thông báo chính thức có thể sẽ không được đưa ra trong chuyến thăm từ ngày 31/3 tới ngày 2/4 như Chính phủ Israel đã hy vọng.

Trước đó, Tổng thống Israel Benjamin Netanyahu cho biết người đồng cấp Brazil đã nói với ông rằng việc Brazil chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem chỉ là vấn đề thời gian.

Nhưng trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 2, Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao, một tướng quân đội đã nghỉ hưu, nói với Reuters rằng kế hoạch chuyển đại sứ quán của ông ông Bolsonaro là một ý tưởng tồi vì điều đó sẽ làm tổn hại tới hoạt động xuất khẩu của Brazil sang các quốc gia Arab./.

(Vietnam+)