Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 14/3, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos lên tiếng thừa nhận rằng chiến dịch tranh cử tổng thống của ông năm 2010 đã từng nhận nguồn tiền tài trợ bất hợp pháp, đồng thời đưa ra lời xin lỗi trước người dân Colombia về sự việc đáng xấu hổ trên.

Trong một bài phát biểu, Tổng thống Santos cho biết ông không cho phép và cũng không hay biết về nguồn tài trợ bất hợp pháp trên vào thời điểm diễn ra chiến dịch tranh cử bởi ông cho rằng hành động trên là vi phạm các quy tắc đạo đức và bản thân ông cũng yêu cầu kiểm soát chúng trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình.

Thừa nhận của Tổng thống Santos được đưa ra vào thời điểm một tòa án bầu cử của Colombia đang tiến hành việc điều tra các nguồn tiền tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông Santos và ứng cử viên phe đối lập Oscar Ivan Zuluaga.

Theo điều tra sơ bộ, tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil đã chi 400.000 USD cho một công ty Colombia để in 2 triệu áp phích quảng cáo của ông Santos vào năm 2010, tuy nhiên số tiền trên không được đăng ký trong hồ sơ kế toán của họạt động tranh cử.

Hiện Viện kiểm sát Colombia cũng đang điều tra về số tiền hối lộ hàng triệu USD của Odebrecht cho các chính trị gia nhằm đạt được hợp đồng xây dựng một con đường cao tốc tại quốc gia Nam Mỹ này./.