Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos phát biểu trong một cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ ngày 2/12/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/1, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos khẳng định Chính phủ sẽ nhanh chóng tiến hành hòa đàm với Quân đội giải phóng quốc gia (ELN), lực lượng vũ trang nổi dậy lớn thứ 2 tại Colombia.

Phát biểu tại buổi họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và vùng Caribe (CELAC), đang diễn ra tại thủ đô Quito của Ecuador, ông Santos cho biết cho tới nay các cuộc đàm phán vẫn được tiến hành bí mật và tới đây sẽ chuyển sang giai đoạn công khai.

Ông cũng từ chối không trả lời báo giới về những nội dung đã thỏa thuận với ELN bởi cho rằng những gì đã đàm phán có tính chất bí mật và có một số điểm mà hai bên cần phải xác định.

Ông cho biết Ecuador có thể là quốc gia chung gian để hai bên tiến hành hòa đàm và bày tỏ cảm ơn thiện chí của Tổng thống Rafael Correa.

Ngoài ra, Tổng thống Santos cũng cảm ơn sự ủng hộ của các nước thành viên CELAC với tiến trình hòa đàm đang ở vào giai đoạn chót giữa Chính phủ Colombia với Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC), thông qua việc cử đại diện tham gia phái bộ của Liên hợp quốc giám sát ngừng bắn song phương và giải giáp vũ khí./.