Tổng thống Danilo Medina. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 16/8, Tổng thống tái đắc cử của Cộng hòa Dominicana, Danilo Medina, đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội và chính thức bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm lần thứ hai của mình.

Tham dự lễ tuyên thệ có Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro, Tổng thống Bolivia Evo Morales, và Tổng thống Ecuador Rafael Correa, cùng nhiều lãnh đạo các nước Mỹ La tinh khác, trong đó có Phó chủ tịch Cuba Salvador Valdes Mesa.

Trong bài phát biểu sau khi nhậm chức, Tổng thống Medina thông báo những đường lối chính trị của chính phủ và những mục tiêu sẽ được đặt ra trong nhiệm kỳ mới này. Cùng ngày, các thành viên nội các cũng tuyên thệ trước Quốc hội.

Ông Danilo Medina năm nay 64 tuổi, là nhà kinh tế học và lãnh đạo đảng Giải phóng Dominica.

Trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình, ông Medina ưu tiên đầu tư vào giáo dục, hỗ trợ các nhà sản xuất nhỏ bằng việc cho vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, giảm tỷ lệ đói nghèo của đất nước Trung Mỹ từ 42,2% xuống còn 32,3%.

Cộng hòa Dominica có nền kinh tế ổn định chủ yếu dựa vào du lịch với mức tăng trưởng 7% trong năm 2015, lạm phát năm ở mức 1,85% trong tháng Bảy.

Tuy nhiên, tình trạng đói nghèo vẫn là vấn đề đáng lo ngại tại đất nước này nơi mà tỷ lệ thất nghiệp lên tới 13,3%./.