Tong thong dac cu Ecuador Lenin Moreno cong bo noi cac moi hinh anh 1Tân Tổng thống Ecuador Lenín Moreno. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 23/5, Tổng thống đắc cử Ecuador Lenín Moreno đã công bố danh sách nội các mới, dự kiến sẽ được ông bổ nhiệm sau khi nhậm chức.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh, tân Ngoại trưởng Ecuador sẽ là bà María Fernanda Espinosa, người từng giữ cương vị này thời gian ngắn từ tháng 1 đến tháng 12/2007.

Các vị trí Bộ trưởng Nội vụ, Tư pháp và Giáo dục sẽ lần lượt trao cho các chính khách César Navas, Rosana Alvarado và Fander Falconí - một cựu Ngoại trưởng khác của Ecuador từ 2008-2010.

Ngoài ra, trong danh sách cũng nêu tên lãnh đạo một số bộ quan trọng khác như Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Dầu khí....

[Tổng thống Ecuador tin tưởng vào người kế nhiệm Lenín Moreno]

Mặc dù là người cũng thuộc Liên minh Đất nước đang cầm quyền và được Tổng thống mãn nhiệm Rafael Correa ủng hộ, nhưng Tổng thống đắc cử Lenín Moreno chỉ giữ lại 2 thành viên của nội các hiện tại trong danh sách công bố chưa đầy đủ là Bộ trưởng Y tế Verónica Espinosa và Quốc vụ khanh phụ trách chính sách Paola Pabón.

Tổng thống đắc cử Moreno cho biết nội các mới bao gồm cả các nhà kỹ trị, những thành viên của cuộc Cách mạng Dân sự (phong trào cải cách do tổng thống Rafael Correa thúc đẩy) lẫn các doanh nhân thuộc các thành phần xã hội và chính trị khác nhau.

Các bộ trưởng mới dự kiến sẽ tuyên thệ ngay tối ngày 24/5 (giờ địa phương), sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Moreno./.

(TTXVN/Vietnam+)