Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty)

Ngày 5/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định ông ủng hộ các cơ quan tình báo nước này bất chấp nghi ngờ kết luận của họ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump nhấn mạnh giới truyền thông đã thiếu trung thực khi dựng lên hình ảnh một Tổng thống đắc cử Trump đối đầu với lực lượng tình báo, trong khi trên thực tế ông "là một người ủng hộ lớn."

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Trump, ông đã bác bỏ báo cáo của truyền thông rằng ông Trump đang có kế hoạch tái cấu trúc các cơ quan tình báo, khẳng định thông tin này "sai sự thật 100%." Phát biểu với các phóng viên, ông Spicer cho biết tất cả các mọi hoạt động chuyển giao đều nhằm mục đích thu thập thông tin và tất cả các cuộc thảo luận mới đang ở mức thăm dò.

Phát biểu bất ngờ trên của ông Trump được đưa ra trước phiên điều trần cùng ngày tại Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ liên quan tới các cáo buộc của cộng đồng tình báo nước này về việc Nga tiến hành tấn công mạng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống vừa qua tại Mỹ.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 vừa qua, ông D.Trump đã bất ngờ giành chiến thắng trước cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton. Giới chức tình báo Mỹ và Nhà Trắng cho rằng Nga đã đứng đằng sau một loạt các vụ tấn công máy tính của đảng Dân chủ trong năm 2016 và làm rò rỉ những tài liệu bị đánh cắp, gây ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Tuy nhiên, phía Nga luôn bác bỏ những cáo buộc mà họ cho là "vô căn cứ" này./.