Tong thong dac cu My Trump co the tu bo viec dieu tra ba Clinton hinh anh 1Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton. (Nguồn: CNN)

Chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ không theo đuổi thêm các cuộc điều tra về cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton liên quan đến vụ bê bối sử dụng tài khoản thư điện tử (e-mail) cá nhân để xử lý việc công hay hoạt động của Quỹ Clinton.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình MSNBC ngày 22/11, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của tỷ phú Trump, bà Kellyanne Conway đã để ngỏ khả năng ông Trump từ bỏ việc truy tố đối thủ của đảng Dân chủ của mình trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Bà Conway nêu rõ: "Tôi nghĩ rằng khi Tổng thống đắc cử nói với bạn từ trước khi nhậm chức rằng ông ấy không muốn theo đuổi cuộc điều tra đó, thì đấy là một nội dung, giọng điệu và thông điệp mạnh mẽ."

Mặc dù cho rằng cựu Ngoại trưởng Clinton vẫn đang phải đối diện một thực tế rằng đa số người dân Mỹ đều nghĩ nữ chính khách này không trung thực và đáng tin cậy, song bà Conway nhận định "nếu ông Trump có thể giúp bà Clinton lấy lại niềm tin thì đó là một việc tốt."

Việc có thể không tiếp tục theo đuổi các cuộc điều tra về cựu đối thủ đảng Dân chủ Clinton đã đi ngược lại với những gì mà ông Trump tuyên bố trong suốt chiến dịch vận động tranh cử.

Trước đó, trong cuộc tranh luận thứ hai giữa hai ứng cử viên tổng thống hồi đầu tháng 10, ông Trump còn đe dọa nếu đắc cử sẽ ra lệnh truy tố bà Clinton xung quanh việc bà sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc khi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời cảnh báo bà Clinton sẽ phải ngồi tù dưới sự giám sát của ông./.
(TTXVN/Vietnam+)