Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: NBC News)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thừa nhận một chiến dịch tranh cử "kéo dài và phức tạp" đã gây căng thẳng và ảnh hưởng tới tâm lý người dân cả nước, vì vậy, nước Mỹ cần nỗ lực đoàn kết và hàn gắn chia rẽ.

Trong một đoạn video công bố ngày 23/11 nhân ngày Lễ Tạ ơn, tỷ phú 70 tuổi bày tỏ hy vọng người dân Mỹ sẽ hưởng ứng tinh thần ngày Lễ Tạ ơn, bắt đầu hàn gắn các chia rẽ và hướng tới đoàn kết đất nước thành một thể thống nhất với mục tiêu và quyết tâm chung.

Ông Trump nhận định tiến trình này không thể vội vàng, nhưng lưu ý rằng người Mỹ đang đứng trước cơ hội để cùng nhau "làm nên lịch sử" và mang lại những thay đổi đích thực, bảo đảm an ninh cho các thành phố và thịnh vượng cho các cộng đồng.

Theo kế hoạch, sau ngày nghỉ lễ 24/11, Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ quay trở lại tiếp tục công tác hoàn thiện nội các, chuẩn bị cho cuộc chuyển giao quyền lực vào ngày 20/1 tới.

Trong ngày 23/11, ông Trump đã công bố một loạt lựa chọn cho các vị trí quan chức, bao gồm bà Betsy DeVos vào vị trí Bộ trưởng Giáo dục, ông Ben Carson vào cương vị Bộ trưởng Nhà ở và phát triển đô thị và nữ Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley đảm nhiệm cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc./.