Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP)

Theo Yonhap, một quan chức Nhà Trắng ngày 5/3 khẳng định rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không điện đàm với chính quyền Triều Tiên.

Bình luận trên được đưa ra sau khi ông Trump có những phát biểu gây hiểu lầm rằng ông đã điện đàm với Triều Tiên. Cụ thể, hôm 3/3 - trong khi nói chuyện về Triều Tiên, ông Trump nói rằng: "Họ đã gọi vài ngày trước." Họ nói "Chúng tôi muốn nói chuyện," và ông Trump đáp lại "Chúng ta sẽ nói chuyện, nhưng bạn phải từ bỏ vũ khí hạt nhân."

Quan chức Nhà Trắng trên nói với hãng tin Yonhap rằng, thực chất ông Trump đang đề cập đến cuộc điện đàm hôm 1/3 với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong cuộc điện đàm này, ông Moon đã trình bày với ông Trump về những diễn biến gần đây liên quan đến Triều Tiên, và cả 2 nhà lãnh đạo đều "lưu ý lập trường vững chắc rằng bất kỳ cuộc đối thoại nào với Triều Tiên phải được tiến hành với mục tiêu rõ ràng về phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng được và không thể đảo ngược." Ông này một lần nữa khẳng định: "Tổng thống Trump không điện đàm với Triều Tiên"./.