Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lắng nghe ông và mong muốn cải thiện mối quan hệ vốn đã xấu đi giữa Nga và Mỹ bất chấp tình hình chính trị nội bộ phức tạp tại Mỹ.

Tại một diễn đàn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi nằm bên bờ Biển Đen, Tổng thống Putin đã đưa ra bình luận trên khi được hỏi liệu ông có công nhận rằng Tổng thống Trump chỉ lắng nghe chính mình hay không.

[Kremlin: Kế hoạch Tổng thống Putin gặp ông Trump là không đúng sự thật]

Ông Putin nhận định Tổng thống Mỹ muốn bình ổn mối quan hệ không ổn định giữa Moskva và Washington, đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng ông Trump chỉ lắng nghe chính mình. Nhà lãnh đạo Nga cũng cho hay việc ông và Tổng thống Trump bất đồng về nhiều vấn đề là bình thường.

Cũng tại diễn đàn này, Tổng thống Putin tuyên bố việc thuyết phục Iran rút quân khỏi Syria không phụ thuộc vào Nga, và chính phủ các nước kêu gọi Iran làm vậy cần đảm bảo rằng họ sẽ không can thiệp vào các vấn đề của Syria./.