Tổng thống đắc cử Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: EPA)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 6/5, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier​ đã tới Israel, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này chỉ vài ngày sau cuộc tranh cãi giữa Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel​ và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu​.

Văn phòng Tổng thống Steinmeier cho biết ông sẽ gặp Thủ tướng Netanyahu vào ngày 7/5, sau đó dự kiến sẽ gặp Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Ngày 8/5, Tổng thống Steinmeier sẽ tới thăm Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah thuộc khu Bờ Tây.

[Thủ tướng Israel bất ngờ hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức]

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Steinmeier tới Israel và Palestine kể từ khi nhậm chức hồi tháng 3, mặc dù trước đó ông đã có chuyến thăm khu vực này với tư cách Ngoại trưởng.

Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định hủy cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel dự kiến diễn ra trong ngày 25/4 khi ông Gabriel có kế hoạch gặp các nhóm cánh tả trong chuyến thăm Israel.

Một quan chức trong Chính phủ Israel cho biết, Thủ tướng Netanyahu cảm thấy khó chịu khi Ngoại trưởng Đức gặp nhóm Breaking the Silence (Phá vỡ Im lặng), vốn chỉ trích các hành động quân sự của Israel ở khu vực Bờ Tây./.