Tổng thống Ecuador Rafael Correa và nhà báo Peter Greenberg. (Nguồn: AP)

Ngày 12/3, Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết sẽ tới Mỹ từ ngày 12-14/4, để tham gia buổi lễ ra mắt bộ phim quảng bá du lịch của quốc gia này mang tên "The Royal Tour" do nhà báo nổi tiếng người Mỹ Peter Greenberg thực hiện.

Ông Correa sẽ tới New York và Chicago nơi trình chiếu bộ phim, trong đó hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về hình ảnh, đất nước, văn hóa và con người Ecuador sẽ không phải ai khác mà chính là vị Tổng thống này, nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia Nam Mỹ tại thị trường Mỹ.

Bộ phim dài 1 tiếng, được quay vào tháng Bảy và tháng Tám năm ngoái, trong đó Tổng thống Correa, trên tất cả các phương tiện giao thông đã đồng hành cùng người xem tới tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Ecuador bao gồm các khu vực thuộc rừng Amazon, vùng núi Andes, bãi biển tuyệt đẹp của đảo Galápagos, Phủ Tổng thống, cũng như giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của nước này.

Nhà báo Greenberg từng thực hiện các bộ phim quảng bá du lịch tương tự với Tổng thống Mexico và Peru, Quốc vương Jordan, các Thủ tướng New Zealand và Israel./.