Tong thong Erdogan: Khong the cam Tho Nhi Ky so huu vu khi hat nhan hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại Ankara. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 4/9 tuyên bố việc các quốc gia vũ trang hạt nhân cấm Ankara sở hữu vũ khí hạt nhân cho riêng mình là hoàn toàn không thể chấp nhận, song ông không nói rõ liệu Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch sở hữu vũ khí hạt nhân hay không.

Phát biểu với các đảng viên đảng Công lý và Phát triển (AK) cầm quyền tại thành phố Sivas ở miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan nêu rõ: "Một số nước sở hữu nhiều tên lửa với đầu đạn hạt nhân, không chỉ một hay hai. Nhưng (họ lại nói với chúng ta) rằng chúng ta không thể có chúng. Tôi không thể chấp nhận điều này."

[Vệ tinh do thám Israel xác định vị trí Thổ Nhĩ Kỳ triển khai S-400]

Tổng thống Erdogan cho biết: "Không có quốc gia phát triển nào trên thế giới mà không có vũ khí hạt nhân. Chúng tôi ở gần Israel, gần như là những nước láng giềng. Họ gây lo ngại (cho các nước khác) bằng việc sở hữu vũ khí hạt nhân. Không ai có thể chạm tới họ"./.


(TTXVN/Vietnam+)