Tong thong Erdogan len tieng ve vu ngat xiu trong le cau nguyen hinh anh 1Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 25/6 đã lên tiếng khẳng định tình trạng sức khỏe tốt sau khi xuất hiện thông tin về việc ông gặp phải vấn đề sức khỏe trong một buổi lễ cầu nguyện sáng cùng ngày tại thành phố Istanbul.

Nhật báo Hurriyet đưa tin ông Erdogan đã được chăm sóc y tế sau khi "đột ngột cảm thấy không khỏe" trong buổi cầu nguyện sáng tại đền thờ Mimar Sinan ở Istanbul.

Một số phương tiện truyền thông khác của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Tổng thống đã bị ngất bên trong đền thờ, tuy nhiên thông tin này hiện chưa được xác nhận.

[Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan ngất xỉu trong buổi lễ cầu nguyện]

Hãng thông tấn quốc gia Anadolu dẫn lời Tổng thống Erdogan cho hay ông bị huyết áp cao do mất cân bằng lượng đường trong cơ thể. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này khẳng định đã phục hồi nhanh chóng và hiện đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt, có thể tiếp tục các chương trình đánh dấu lễ kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, ông Erdogan sẽ tham dự một buổi lễ do đảng cầm quyền của ông tổ chức tại Istanbul.

Ông Ergogan, 63 tuổi, lên nắm quyền năm 2003 ở cương vị Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 2014, ông trở thành Tổng thống được bầu trực tiếp đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ và nắm giữ cương vị này cho tới nay./.
(TTXVN/Vietnam+)