Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AFP)

Ngày 30/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này sẽ tiếp tục cuộc chiến chống tất cả các nhóm khủng bố trong khuôn khổ pháp quyền, đồng thời tuyên bố quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả hơn do "những kẻ phản bội" bị loại bỏ sau cuộc đảo chính bất thành.

Tuyên bố của ông Erdogan được đưa ra trong bối ảnh phương Tây chỉ trích quân đội Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập vào Syria, trong đó lực lượng phiến quân Syria do Ankara bảo trợ đã đụng độ với dân quân người Kurd được Mỹ ủng hộ trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó ngày 26/8, phát biểu tại buổi lễ khánh thành cây cầu thứ 3 ở thành phố Istanbul nối giữa châu Á và châu Âu qua eo biển Bosphorus, ông Erdogan cũng đã tuyên bố quyết tâm tiêu diệt các tổ chức khủng bố trong bối cảnh ngày càng gia tăng nhiều vụ tấn công đẫm máu tại quốc gia này sau cuộc đảo chính bất thành hồi tháng trước.

Trong phát biểu này, ông Erdogan yêu cầu các đối tượng cực đoan ngừng gây bất ổn cũng như chấm dứt tình trạng gây ra đổ máu ở cả Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq và Afghanistan./.