Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: EPA)

Kyodo đưa tin, ngày 23/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng sớm có chuyến thăm Nhật Bản, nhằm tiến hành thảo luận với Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Trong cuộc gặp giữa Tổng thống Moon và ông Natsuo Yamaguchi, lãnh đạo đảng Komeito, đảng tham gia liên minh cầm quyền với đảng Dân chủ tự do (LDP) của Thủ tướng Abe, Tổng thống Moon đã nhận được bức thư của Thủ tướng Abe.

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, ông Yamaguchi nhắc lại lời Tổng thống Moon cho biết: “Tôi mong muốn thăm Nhật Bản càng sớm càng tốt.”

Lãnh đạo đảng Komeito cũng cho biết ông và Tổng thống Hàn Quốc đã trao đổi quan điểm về tình hình xung quanh Triều Tiên. Ông Yamaguchi cũng sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 30/11, sau khi trở về Tokyo vào cuối tuần này.

Nhật Bản đặt mục tiêu đăng cai tổ chức hội nghị cấp cao 3 bên, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc muộn nhất vào cuối năm nay./.