Tong thong Han Quoc bo nhiem Bo truong Tu phap moi hinh anh 1Cựu thư ký cấp cao của Tổng thống về vấn đề dân sự Cho Kuk được bổ nhiệm đứng đầu Bộ Tư pháp. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 9/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm ông Cho Kuk làm Bộ trưởng Tư pháp bất chấp những chỉ trích mạnh mẽ từ dân chúng với ông Cho và gia đình của ông vì những hành động không hợp pháp và suy đồi đạo đức của ông này.

Theo người phát ngôn Phủ Tổng thống Ko Min-jung, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã thông qua việc chỉ định ông Cho, một giáo sư luật và nguyên thư ký tổng thống phụ trách các vấn đề dân sự.

[Đảng Hàn Quốc Tự do đối lập yêu cầu loại các ứng cử viên bộ trưởng]

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh các công tố viên nhà nước đã mở một cuộc điều tra diện rộng về những cáo buộc cho rằng ông Cho và vợ của ông đã giả mạo những văn kiện và lợi dụng quan hệ cá nhân để giúp con gái của họ được nhận vào những trường học danh tiếng cũng như hoạt động đầu tư khả nghi của họ trong một quỹ tương hỗ tư nhân.

Người phát ngôn Ko cũng cho biết ngoài ông Cho, ông Moon còn bổ nhiệm năm quan chức cấp bộ trưởng mới khác đã được lựa chọn trước đó trong đợt cải tổ Nội các mới nhất này./.

(Vietnam+)