Tong thong Han Quoc bo nhiem hai bo truong moi vao noi cac hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 11/7 cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm 2 vị bộ trưởng mới vào nội các của mình nhưng không tổ chức lễ nhậm chức, trong bối cảnh phe đối lập phản đối một số lựa chọn của ông.

Theo các phương tiện truyền thông, ông Moon đã bổ nhiệm ông Yoo Young-min làm Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ thông tin - Truyền thông và Kế hoạch tương lai; và bà Chung Hyun-back làm Bộ trưởng phụ trách bình đẳng giới.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi trở thành tổng thống, ông Moon bổ nhiệm bộ trưởng mới mà không tổ chức buổi lễ nhậm chức. Hiện chưa rõ buổi lễ chính thức sau này có được tổ chức hay không.

[Tổng thống Hàn Quốc chỉ định thêm 2 bộ trưởng, hoàn thiện nội các]


Trước đó cùng ngày, Phủ tổng thống Hàn Quốc thông báo ông Moon đã quyết định hoãn bổ nhiệm 2 người khác được ông lựa chọn vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Lao động theo đề nghị của đảng Dân chủ, với lý do cần phải giành được sự ủng hộ của các đảng đối lập với nhiều vấn đề, trong đó có việc bổ sung khoản ngân sách trị giá 11,2 nghìn tỷ won (9,74 tỷ USD)./.
(Vietnam+)