Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp hồi tháng 9. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Yonhap đưa tin, các quan chức Hàn Quốc cho biết, ngày 5/11, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố hiện chưa rõ liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tiến hành chuyến thăm Seoul trong năm nay như cam kết hay không, bởi chuyến thăm này có liên quan chặt chẽ tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Trong cuộc gặp với lãnh đạo các chính đảng cầm quyền và đối lập, ông Moon Jae-in cho biết thêm, hiện Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc khả năng chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên nên diễn ra trước hay sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, vốn bị hoãn tới đầu năm sau.

Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ: "Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị cho giả thuyết chuyến thăm diễn ra trong năm nay."

[Hàn Quốc chuẩn bị cho chuyến thăm dự kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Ông Moon cũng bày tỏ hy vọng chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Seoul sẽ trở thành hiện thực, bởi sự kiện này có thể đóng vai trò là bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ giữa hai nước.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng hy vọng Quốc hội sẽ ra tuyên bố hoan nghênh chuyến thăm của ông Kim Jong-un.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba ở Bình Nhưỡng hồi tháng 9 vừa qua, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hứa sẽ thăm Seoul.

Nếu chuyến thăm được thực hiện, ông Kim Jong-un sẽ là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên tới thăm thủ đô Hàn Quốc./.