Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại một buổi lễ ở Seoul ngày 10/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ tốt đẹp với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia châu Âu, bao gồm Nga, đồng thời tuyên bố sẽ nâng tầm mối quan hệ ngoại giao của Seoul với các nước này.

Nhận định trên được Tổng thống Moon đưa ra tại cuộc gặp đặc phái viên Song Young-gil tới Nga, đặc phái viên Park Won-soon tới ASEAN và đặc phái viên Cho Yoon-je đến Liên minh châu Âu và Đức, sau khi họ trở về nước kết thúc các chuyến công du của mình.

[Nga sẽ hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên]

Tổng thống Moon nêu rõ: "Đối với chúng ta, các nước ASEAN tạo thành một khu vực quan trọng thứ 2 trên thế giới xét về thương mại và đầu tư. Hợp tác với Nga cũng rất quan trọng, và một mối quan hệ tốt với Nga cũng sẽ giúp chúng ta có biện pháp cứng rắn để xử lý vấn đề liên Triều."

Đây là cuộc gặp lần thứ 2 với các đặc phái viên của mình sau khi Tổng thống Moon trước đó đã gặp các đặc phái viên đến Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị những người đồng cấp Nga và châu Âu giúp đỡ nỗ lực ngăn chặn vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tổng thống Nga Putin được dẫn lời nói rằng ông sẵn sàng cử một đại diện đến Bình Nhưỡng để tìm hiểu về ý định của Triều Tiên./.