Tong thong Han Quoc de nghi to chuc World Cup 2030 tai Dong Bac A hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Reuters)

Ngày 12/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị thành lập một khối bao gồm cả Triều Tiên và các nước khác trong khu vực cùng nhau đăng cai vòng chung kết World Cup 2030.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Park Soo-hyun cho biết trong cuộc gặp với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino tại Seoul, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh: “Tôi cho rằng việc này sẽ góp phần tăng cường hòa bình trong khu vực nếu các nước Đông Bắc Á, trong đó có cả Hàn Quốc và Triều Tiên, có thể cùng nhau đăng cai một kỳ World Cup.”

Về phần mình, ông Infantino cho rằng việc này có thể gặp “một số khó khăn”, nhưng ghi nhận đề nghị trên “có thể là một thông điệp rất mạnh mẽ” và cam kết sẽ thảo luận khả năng này với các nhà lãnh đạo khác của các nước Đông Bắc Á, bắt đầu là với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

[FIFA hy vọng World Cup 2022 tại Qatar không bị ảnh hưởng]

Tổng thống Moon Jae-in đưa ra đề nghị trên sau khi Hàn Quốc vừa tổ chức thành công giải U20 World Cup 2017. Ông Infantino cũng đã chúc mừng nước chủ nhà, và gửi lời chúc mừng đến các nhà tổ chức địa phương, cũng như cám ơn người dân đã ủng hộ ban tổ chức trong suốt giải đấu.

U20 World Cup 2017 được tổ chức tại 6 thành phố của Hàn Quốc gồm Jeonju, Cheonan, Daejeon, Incheon, Suwon và Seogwipo. Giải đã khép lại với chiến thắng 1-0 của U20 Anh trước U20 Venezuela trong trận chung kết./.
(TTXVN/Vietnam+)