Tong thong Han Quoc lac quan ve thiet lap lai moi quan he lien Trieu hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau lễ ký Thỏa thuận hòa bình tại cuộc gặp thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng ngày 19/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 23/10 tuyên bố sẽ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Theo ông Moon Jae-in, động thái này sẽ tạo ra các cơ hội kinh tế mới cho cả hai miền Triều Tiên cũng như cho người dân ở các nước khác.

[Hàn Quốc có thể thực hiện thỏa thuận quân sự liên Triều vào tuần tới]

Phát biểu trong một hội nghị các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc ở nước ngoài, ông Moon Jae-in nói: “Khi Hàn Quốc và Triều Tiên giao lưu nhân dân tự do, xây dựng một cộng đồng kinh tế chung trên cơ sở phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập hòa bình, nước ta và nền kinh tế của chúng ta sẽ có bước nhảy vọt. Các dự án đầu tư và việc làm mới sẽ được tạo ra và nền kinh tế sẽ có sức sống mới."

Hội nghị thường niên này bắt đầu được tổ chức năm 2002 với sự tham dự của khoảng 1.000 doanh nhân Hàn Quốc từ 26 nước. Hội nghị năm nay có sự tham dự của gần 5.000 doanh nhân từ khoảng 50 nước trên toàn cầu./.

(Vietnam+)