Tong thong Han Quoc Moon Jae-in bo nhiem them 6 phu ta moi hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa). (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 9/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm sáu phụ tá mới, một phần của kế hoạch cải tổ nhân sự nhằm tăng cường chính sách của ông trong năm thứ ba của nhiệm kỳ.

Văn phòng Tổng thống cho biết Yoo Song-hwa, hiện là thư ký của Đệ nhất phu nhân, đã được bổ nhiệm làm thư ký mới của Tổng thống phụ trách quan hệ công chúng và trung tâm báo chí của Văn phòng Tổng thống.

[Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bổ nhiệm một loạt vị trí cấp cao]

Bok Ki-wang, một cựu nghị sỹ và là thị trưởng Asan, tỉnh Bắc Chungcheon, đã được bổ nhiệm làm thư ký về các vấn đề chính trị.

Tổng thống cũng đã bổ nhiệm hai thư ký phụ trách các vấn đề văn hóa và thông tin quốc gia, trong khi đó thư ký hiện tại của ông về quan hệ công chúng phụ trách truyền thông nước ngoài sẽ được bổ nhiệm làm thư ký của Đệ nhất phu nhân. Luật sư Kim Ae-kyung sẽ làm thư ký đảm nhiệm truyền thông nước ngoài.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm một Chánh Văn phòng Tổng thống mới và hai trợ lý cấp cao về các vấn đề chính trị và quan hệ công chúng./.

(Vietnam+)