Tong thong Han Quoc Moon Jae-in chi dinh them bon bo truong hinh anh 1Các bộ trưởng mới được bổ nhiệm. Từ trái qua: You Young-min; Cho Myoung-gyun; Kim Yung-rok và Chung Hyun-back. (Nguồn: Yonhap)

Người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in ngày 13/6 đã chỉ định thêm 4 bộ trưởng, theo đó số thành viên trong nội các mới được chỉ định đã tăng lên 16 người kể từ khi Tổng thống Moon Jae-in nhậm chức ngày 10/5 vừa qua.

Cựu quan chức của hãng LG Electronics và là người đứng đầu Viện Nghiên cứu POSCO, ông You Young-min, được chỉ định làm Bộ trưởng Khoa học, ICT và Kế hoạch Tương lai.

Cựu quan chức của Bộ Thống nhất và Thư ký của cố Tổng thống Roh Moo-hyun, ông Cho Myoung-gyon được chỉ định giữ chức Bộ trưởng Thống nhất.

[Hàn Quốc: Bộ trưởng Quốc phòng được đề cử cam kết cải cách quân đội]

Cựu nghị sỹ của đảng Dân chủ cầm quyền Kim Yung-rok được chỉ định chức Bộ trưởng Nông nghiệp; trong khi ông Chung Hyun-back, một giáo sư về lịch sử và nhà hoạt động về quyền của phụ nữ, được chỉ định làm Bộ trưởng Bình đẳng giới.

Trong tổng số 16 người được chỉ định, đến nay mới chỉ có 2 người chính thức được bổ nhiệm, do sự phản đối mạnh của các đảng đối lập đối với các nhân vật được chỉ định. Hai nhân vật chính thức được bổ nhiệm là Thủ tướng Lee Nak-yon và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Kim Dong-yeon./.
(TTXVN/Vietnam+)