Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng AFP, Luật sư của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye ngày 28/11 cho biết bà Park sẽ không trả lời các câu hỏi của công tố viên về vụ bê bối hiện nay liên quan đến người bạn thân lâu năm của bà là Choi Soon-sil.

Trả lời báo giới, luật sư Yoo Young-Ha của Tổng thống Park nói: "Đáng tiếc là chúng tôi không thể hợp tác với yêu cầu của các công tố viên tiến hành buổi thẩm vấn trực tiếp vào ngày 29/11."

Luật sư Yoo giải thích Tổng thống Park quá bận rộn với việc điều hành các công việc nhà nước và việc chuẩn bị lời biện hộ pháp lý trước những cáo buộc gia tăng.

Trước đó, Tổng thống Park tuyên bố sẽ hợp tác "một cách chân thành" với cuộc điều tra pháp lý song bác bỏ hàng loạt yêu cầu gần đây của các công tố viên về việc thẩm vấn bà.

Hồi tuần trước, các công tố viên đã gửi tối hậu thư tới bà Park, nói rằng ngày 29/11 là thời hạn chót để thẩm vấn trước khi một nhóm điều tra độc lập đảm nhiệm cuộc điều tra này vào tháng 12 tới. Hiện chưa rõ liệu Tổng thống Park sẽ hợp tác với nhóm điều tra mới này hay không./.