Tổng thống nước này Park Geun-hye. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin Tổng thống nước này Park Geun-hye ngày 2/2 đã ra lệnh tăng cường an ninh tại sân bay quốc tế Incheon, cửa ngõ chính của Hàn Quốc, để đảm bảo không lặp lại các vụ vi phạm như trong thời gian vừa qua.

Tổng thống Park được dẫn lời nói tại một cuộc họp nội các: “Hiện đã xuất hiện nhiều mối lo ngại về hệ thống an ninh tại Sân bay Quốc tế Incheon khi mà mối đe dọa khủng bố đang gia tăng.”

Hồi tuần trước, cảnh sát đã phát hiện một tờ giấy in lời cảnh báo bằng tiếng Arập tại sân bay này.

Ngoài ra, sân bay Incheon cũng là nơi xảy ra một loạt vụ vi phạm an ninh trong những tháng gần đây, trong đó có vụ một người Việt trốn vào Hàn Quốc hôm 29/1 nhưng đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Cũng tại cuộc họp này, Tổng thống Park còn lên tiếng phê phán các nghị sỹ vì họ chưa thể thông qua một dự luật chống khủng bố, đồng thời nhấn mạnh rằng điều này cho thấy họ không cảm nhận được tính cấp thiết của việc bảo vệ cuộc sống và an ninh cho người dân.

Dự luật này ở Hàn Quốc đã trở nên cấp bách hơn sau khi xảy ra các vụ tấn công tại thủ đô Paris của Pháp năm ngoái làm 130 người thiệt mạng./.