Tong thong Han Quoc se gap Pho Tong thong My tai Singapore hinh anh 1Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Getty Images)

Theo hãng Yonhap, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom ngày 14/11 cho biết, Tổng thống Moon Jae-in có kế hoạch gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bên lề Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Singapore vào ngày 15/11.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên đạt được ít tiến triển trong những tuần gần đây, với cuộc đàm phán cấp cao giữa Mỹ và Triều Tiên được lên kế hoạch từ trước đã bị hủy bỏ vào phút cuối hồi tuần trước.

Trước đó cùng ngày, cơ quan tình báo chủ chốt của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên được cho là vẫn duy trì hoạt động hạt nhân và tên lửa kể cả sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6.

Bình luận về thông tin trên, người phát ngôn Kim Eui-kyeom cho hay các cuộc đàm phán đang diễn ra với Triều Tiên là nhằm mục đích "chấm dứt các hoạt động như vậy và thực hiện phi hạt nhân hóa hoàn toàn."

Ngoài ra, ông Kim Eui-kyeom cũng cho biết, Tổng thống Moon Jae-in lên kế hoạch gặp riêng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Papua New Guinea vào ngày 17/11 bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC)./.

(Vietnam+)