Tong thong Han Quoc se hoi dam voi lanh dao Anh, Duc va Thai Lan hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 16/10 thông báo, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiến hành hội đàm song phương với Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, bên lề Hội nghị cấp cao Á-Âu (ASEM) ở thủ đô Brussels của Bỉ trong tuần này.

Ông Moon Jae-in đang có chuyến công du tới Pháp, Italy, Tòa thánh Vatican, Bỉ và Đan Mạch, cho tới ngày 21/10. Ông sẽ tham dự hội nghị ASEM trong ngày 19/10.

[Hàn Quốc tìm sự phối hợp của châu Âu trong vấn đề phi hạt nhân hóa]

Phát biểu với báo giới, một quan chức thuộc Phủ Tổng thống nêu rõ: "Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiến hành hội đàm song phương với Thủ tướng Anh, Đức và Thái Lan trong khi tham dự hội nghị ASEM ở Bỉ vào ngày 19/10."

Trong các cuộc gặp thượng đỉnh này, Tổng thống Hàn Quốc sẽ thảo luận mối quan hệ song phương và đề nghị sự ủng hộ từ các lãnh đạo đối với nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Trong cuộc thảo luận ngày 15/10 với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron ở Paris trong chặng dừng chân đầu tiên, Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa Triều Tiên bằng cách nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc khi tiến trình này đã đạt tới "điểm không thể quay lại."

Theo lịch trình, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tới Italy trong ngày 16/10. Ông sẽ thăm Vatican vào cuối tuần này trước khi bay tới Bỉ.

Chuyến công du của Tổng thống Moon Jae-in sẽ kết thúc ở Đan Mạch, nơi ông sẽ tham dự Hội nghị Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (P4G) với chương trình nghị sự bao trùm nhiều vấn đề toàn cầu lớn, như biến đổi khí hậu./.

(Vietnam+)