Tổng thống Park Geun-hye sẽ trích 20% lương để ủng hộ quỹ hỗ trợ việc làm cho thanh niên. (Ảnh: Yonhap)

Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 16/9 cho biết Tổng thống nước này Park Geun-hye đã quyết định tặng 20 triệu won (khoảng 17.000 USD) cho quỹ hỗ trợ việc làm cho thanh niên.

Ông Hwang cũng cho biết số tiền trên được trích từ 20% mức lương hằng tháng của Tổng thống (hiện mức lương hằng năm của bà Park là 192 triệu won).

Cùng với Tổng thống Park Geun-hye, bản thân Thủ tướng, các bộ trưởng và người đứng đầu các cơ quan công quyền cũng sẽ quyên góp tiền cho quỹ trên.

Hãng tin Yonhap dẫn lời Thủ tướng Hwang Kyo-ahn cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức mình để mang đến niềm hy vọng lớn cho thanh niên thông qua quỹ này.

Ngoài ra ông cũng có kế hoạch huy động các nhà tài trợ cho quỹ từ khu vực công và tư nhân.

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Park Geun-hye đề xuất thành lập một quỹ giúp tạo công ăn việc làm cho thanh niên.

Thanh niên Hàn Quốc hiện đang gặp khó khăn trong việc tìm việc làm do các công ty trong nước đang tỏ ra lưỡng lự trong việc thuê nhân công mới trong bối cảnh suy thoái kinh tế kéo dài.

Tỷ lệ thất nghiệp của những người trong độ tuổi từ 15-29 trong tháng Tám vừa qua là 8%, giảm so với mức 9,4% của tháng Bảy và là mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, do nhiều sinh viên đã tìm được việc làm bán thời gian trong kỳ nghỉ Hè./.