Tong thong Han Quoc trieu hop khan sau vu Trieu Tien phong ten lua hinh anh 1Người dân theo dõi tin tức về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên qua truyền hình tại một nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc ngày 14/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngay sau khi Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo vào chiều 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định triệu tập cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về tình hình.

Trước đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định về hướng Đông vào lúc 16 giờ 59 (giờ địa phương) từ một địa điểm gần Pukchang, tỉnh Nam Pyeongan.

Tên lửa đã bay được khoảng 500km và được cho đã rơi xuống vùng biển ở ngoài khơi bờ biển miền Đông Hàn Quốc.

[Hàn Quốc lên tiếng khẳng định Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo]

Hội đồng trên cho biết Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết vụ phóng, trong đó có loại tên lửa và đường bay chính xác của tên lửa này.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa đạn đạo có thể đã rơi bên ngoài khu đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây phương hại tới tàu thuyền và máy bay ở khu vực này.

Đây là vụ phóng lần thứ hai của Triều Tiên trong vòng 1 tuần qua, trong đó vụ phóng vào ngày 14/5 vừa qua được cho là đã thành công./.
(TTXVN/Vietnam+)