Ngày 31/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bày tỏ hài lòng về những phát triển tốt đẹp trong quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam đặc biệt là việc hai nước quyết định nâng cấp quan hệ lên đối tác hợp tác chiến lược.

Tiếp Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn sau lễ trình Quốc thư, Tổng thống Lee đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tổng thống đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong những năm qua, nhắc lại ấn tượng sâu sắc và những tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và con người Việt Nam qua chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam tháng 10/2009.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong những năm tới.

Tổng thống Lee Myung-bak đánh giá cao vai trò, vị thế quốc tế ngày càng được khẳng định và củng cố của Việt Nam, cũng như việc Việt Nam đảm nhiệm chức Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2010.

Đại sứ Trần Trọng Toàn bày tỏ vinh dự và vui mừng được nhận nhiệm vụ tại Hàn Quốc trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển rất tốt đẹp.

Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực hết sức để góp phần thực hiện những thỏa thuận mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thông qua, đặc biệt là những nội dung trong quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đại sứ chúc Chính phủ Hàn Quốc tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Nhóm các nước phát triển và mới nổi (G-20) đầu tiên tại châu Á vào tháng 11 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)