Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Tấm gương của Đức số ra ngày 2/7 đưa tin Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos đã hủy chuyến thăm Đức theo kế hoạch vào ngày 7/7 tới.

Dẫn nguồn tin từ Phủ Tổng thống Đức, báo trên cho biết Tổng thống Pavlopoulos dự định tới thăm Đức theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Joachim Gauck.

Nếu diễn ra đó sẽ chuyến công du đầu tiên của ông Pavlopoulos kể từ khi vị cựu Bộ trưởng Nội vụ Hy Lạp nhậm chức hồi đầu tháng 3/2015.

Nguồn tin từ Phủ ​Tổng thống Đức không cho biết lý do h​ủy chuyến thăm của ông Pavlopoulos, song có thể hiểu Tổng thống Pavlopoulos khó có thể công du nước ngoài trong bối cảnh cuộc khủng hoảng trầm trọng hiện nay cũng như cuộc trưng cầu ý dân theo kế hoạch vào ngày 5/7 tới.

Tổng thống Pavlopoulos thuộc Đảng Dân chủ Mới đối lập. Đảng này được cho là sẽ ủng hộ chính sách khắc khổ của các chủ nợ quốc tế, trái ngược với quan điểm của Chính phủ hiện nay ở Hy Lạp.

Trong các phát biểu của mình, ông Pavlopoulos cũng phản đối việc Hy Lạp phải rời khỏi Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) cũng như Liên minh châu Âu (EU)./.