Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 27/7 cho biết, Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đến Singapore từ ngày 28-29/7.

Chuyến thăm nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Dự kiến trong chuyến thăm, Tổng thống Joko Widodo sẽ có cuộc họp với Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam; Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và tham dự một cuộc họp kinh doanh được dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 150 CEO của các tập đoàn lớn ở Singapore.

Ngoài các vấn đề song phương, nhân dịp này, lãnh đạo cấo cao hai nước cũng sẽ thảo luận về các vấn đề của ASEAN. Đối với Indonesia, Cộng đồng ASEAN vào năm 2015 sẽ mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân ASEAN.

Hiện nay, Singapore là một trong những đối tác chính của Indonesia trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch. Trong năm 2014, kim ngạch thương mại giữa Indonesia và Singapore đạt gần 42 tỷ USD, lớn thứ hai sau Trung Quốc.

Trong lĩnh vực đầu tư, Singapore chiếm vị trí là nhà đầu tư lớn nhất tại Indonesia trong 5 năm qua, với tổng vốn đầu tư trong năm 2014 đạt 5,8 tỷ USD trong 2.056 dự án.

Singapore cũng là nước có lượng khách du lịch lớn nhất ở Indonesia, lên tới gần 1,52 triệu người vào năm 2014, tăng hơn 10% so với năm 2013./.