Tong thong Indonesia tham cac nan nhan bi thuong trong vu danh bom hinh anh 1Tổng thống Indonesia Joko Widodo đến Bệnh viện Cảnh sát Kramat Jati thăm các nạn nhân của vụ đánh bom liều chết. (Nguồn: Detik)

Tối 25/5, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cùng phu nhân và Phó Tổng thống Jusuf Kalla đã đến Bệnh viện Cảnh sát Kramat Jati để thăm các nạn nhân của vụ đánh bom liều chết nhằm vào một bến xe buýt. Cùng đi còn có Chánh Thanh tra cảnh sát Jakarta M. Iriawan và chỉ huy quân sự - Thiếu tướng Jaswandi Jaya.

Trước đó, hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra liên tiếp vào tối 24/5 tại trạm xe buýt nhanh Transjakarta ở khu vực Kampung Melayu, phía Đông thủ đô Jakarta, làm ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng và 11 người bị thương.

Tổng thống Widodo đã rút ngắn thời gian chuyến thăm đến Malang, Đông Java, dời lại kế hoạch kiểm tra việc cấp thẻ chứng minh nhân dân điện tử và việc cấp giấy chứng nhận sở hữu đất ở Boyolali, Trung Java để trở về Jakarta, đến thăm các nạn nhân trong 2 vụ nổ bom nói trên.

[Chưa có thông tin nạn nhân người Việt trong các vụ khủng bố]

Cảnh sát Indonesia cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom trên. Theo giới chức Indonesia, đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1/2016 tại thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom./.
(TTXVN/Vietnam+)