Tong thong Iran Hassan Rouhani giu vung lap truong ung ho Qatar hinh anh 1Tổng thống Hassan Rouhani. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố "không có giới hạn nào" đối với sự phát triển của mối quan hệ giữa Iran và Qatar.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, trong cuộc điện đàm ngày 18/6 với Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, Tổng thống Rouhani khẳng định Iran sẽ tiếp tục ủng hộ Qatar và hậu thuẫn Doha trong các cuộc đàm phán về những vấn đề lớn của khu vực. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Iran cũng chỉ trích việc một số quốc gia trong khu vực cô lập Qatar và mô tả hành động này là "không công bằng và gây chia rẽ."

[Iraq lên án vụ không kích nhằm vào lực lượng chống tổ chức IS]

Tổng thống Rouhani nhấn mạnh chính sách của Iran là khuyến khích giảm căng thẳng và tăng cường sự ổn định vì lợi ích của tất cả các quốc gia trong khu vực.

Đề cập đến những cuộc khủng hoảng hiện tại ở Palestine, Syria và Yemen, Tổng thống Rouhani cho rằng "các chính sách mạo hiểm của một số quốc gia có xu hướng làm trầm trọng thêm tình hình trong khu vực," đồng thời kêu gọi cộng đồng người Hồi giáo hỗ trợ cho người dân Palestine, nhất là những người Palestine sinh sống tại Dải Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)