Tong thong Israel khang dinh coi trong phat trien quan he voi Viet Nam hinh anh 1Đại sứ Cao Trần Quốc Hải và Tổng thống Israel Reuven Rivlin tại buổi tiếp ở Phủ Tổng thống Israel. (Ảnh: Việt Thắng/Vietnam+)

Ngày 3/1, Đại sứ Việt Nam tại Nhà nước Israel Cao Trần Quốc Hải đã đến chào từ biệt Tổng thống Nhà nước Israel Reuven Rivlin tại Phủ Tổng thống trước khi hết nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Tổng thống Rivlin đã bày tỏ khâm phục đối với những thành tựu to lớn mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây trong công cuộc đổi mới, phát triển và bảo vệ đất nước.

Tổng thống Israel Rivlin nhắc lại những kỷ niệm sâu sắc và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Tổng thống trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào tháng 3/2017, đồng thời nhờ Đại sứ chuyển lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cấp cao Việt Nam.

Ông Rivlin bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp, hiệu quả của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Israel, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Cao Trần Quốc Hải trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tổng thống khẳng định Israel coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam và tin tưởng sâu sắc rằng hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước sẽ ngày càng được củng cố, phát triển và mở rộng vì lợi ích của nhân dân hai nước.

[Quan hệ Việt Nam và Israel còn rất nhiều tiềm năng hợp tác]

Đại sứ Cao Trần Quốc Hải bày tỏ vinh dự đã hoàn thành nhiệm vụ Đại sứ Việt Nam tại Nhà nước Israel; cảm ơn sự ủng hộ của Tổng thống và các bộ/ngành, cơ quan hữu quan của Israel đã dành cho Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ công tác.

Ông Cao Trần Quốc Hải điểm lại một số thành tựu vượt bậc trong quan hệ hai nước thời gian qua, đặc biệt trên là về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ, giáo dục, du lịch..., đồng thời khẳng định hai nước còn rất nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải cũng bày tỏ cảm ơn Israel đã ủng hộ Việt Nam ứng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế của Liên hợp quốc (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019-2025. Đại sứ đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sớm hoàn tất đàm phán và tiến tới ký kết hiệp định thương mại tự do, sớm mở đường bay thẳng giữa hai nước để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác kinh tế song phương, tăng cường và khuyến khích du lịch trong thời gian tới.

Đại sứ cũng chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Rivlin và nhân dân Israel, bày tỏ mong muốn sớm được đón Tổng thống Rivlin quay trở lại thăm Việt Nam lần nữa trong thời gian tới./.

Việt Thắng (TTXVN/Vietnam+)