Tong thong Israel Reuven Rivlin tiem vacxin phong benh COVID-19 hinh anh 1Tổng thống Israel Reuven Rivlin được tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19. (Nguồn: Twitter)

Văn phòng Tổng thống Israel ngày 20/12 thông báo Tổng thống Reuven Rivlin đã được tiêm chủng vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ngay trong ngày đầu tiên chương trình tiêm chủng chính thức được triển khai tại Israel.

Sau khi tiêm, Tổng thống Rivlin viết trên mạng xã hội Twitter: "Tôi đã được tiêm phòng vắcxin COVID-19. Mọi người dân Israel cũng nên đi tiêm phòng dịch."

Trước đó, hôm 19/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã trở thành người đầu tiên tại Israel được tiêm vắcxin phòng COVID-19, giữa lúc số lượng ca nhiễm mới tại nước này đang tiếp tục tăng cao.

[Video] Thủ tướng Israel Netanyahu tiêm vắcxin ngừa COVID-19

Một ngày sau khi tiêm, ông Netanyahu cho biết sức khỏe của ông vẫn tốt, đồng thời kêu gọi người dân Israel đi tiêm phòng.

Israel đã ký hợp đồng mua 8 triệu liều vắcxin của do 2 hãng dược phẩm Pfizer-BioNTech phối hợp sản xuất, đồng thời đặt mua thêm vắcxin của một số hãng dược phẩm khác.

Trong giai đoạn một của đợt tiêm phòng, các đối tượng được ưu tiên bao gồm nhân viên y tế, sinh viên y khoa, nhân viên đang làm việc tại các trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Trong khi đó, giai đoạn 2 sẽ dành cho người trên 60 tuổi và các nhóm dễ bị mắc bệnh./.

(Vietnam+)