Tổng thống Italy Sergio Mattarella. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Italy và Nga đã duy trì quan hệ hợp tác kinh tế song phương ở mức độ chấp nhận được, dù đang tồn tại những khó khăn nhất định. Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã đưa ra nhận định trên trong cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Nga Vladimir Putin tại Moskva ngày 11/4.

Tổng thống Mattarella bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác kinh tế giữa Italy và Nga quay trở lại mức độ tích cực trước đây và dần đạt mức tăng trưởng bền vững, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về quan hệ Nga-Italy, cũng như các vấn đề quốc tế quan trọng. Trước đó, trong cuộc gặp cùng ngày với Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev, hai bên cũng đã thảo luận các vấn đề hợp tác đầu tư, thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp, hợp tác văn hóa, nhân đạo...

Đề cập vụ tấn công khủng bố tàu điện ngầm ở St. Petersburg mới đây, Tổng thống Mattarello kêu gọi các nỗ lực quốc tế trong cuộc chiến chống khủng bố và một lần nữa bày tỏ lời chia buồn sâu sắc với những nạn nhân vụ khủng bố.

Theo thống kê, trao đổi thương mại Nga-Italy trong 3 năm qua đã giảm từ 54 tỷ USD xuống còn 20 tỷ USD, do tác động của lệnh trừng phạt chung của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga liên quan đến cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine./.