Tong thong Kenya muon thuc day thuong mai va dau tu voi Anh hinh anh 1Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta tại một sự kiện ở Nairobi, Kenya ngày 12/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/4, người phát ngôn của Phủ Tổng thống Kenya Manoah Esipisu cho biết, Tổng thống Uhuru Kenyatta sẽ có chuyến thăm Vương quốc Anh kéo dài 5 ngày (bắt đầu từ 16/4). Trọng tâm của chuyến thăm là nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư và ngoại giao giữa Kenya với Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung.

Trong chuyến thăm này, Tổng thống Kenyatta sẽ tham dự phiên họp của lãnh đạo chính phủ các quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung. Nhà lãnh đạo Kenya sẽ tập trung thảo luận với các đối tác trong khối để giới thiệu tiềm năng đầu tư tại Kenya, nhằm giúp nước này có thể thu hút được các khoản đầu tư phong phú và đa dạng hơn.

[Tân Tổng thống Kenya Kenyatta cam kết thống nhất đất nước]

Tiếp đến, ông Kenyatta sẽ hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa để thúc đẩy quan hệ song phương giữa Kenya và Vương quốc Anh, trong đó tập trung vào thương mại, đầu tư và an ninh.

Vương quốc Anh được biết đến là đối tác truyền thống của Kenya, là nhà nhập khẩu lớn nhất một số sản phẩm của nước này, như hoa, trà và nhiều sản phẩm khác./.

(TTXVN/Vietnam+)