Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Nguồn: theartnewspaper)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đến thành phố St. Petersburg, "thủ phủ phương Bắc" của Nga để dự khán trận bán kết thứ nhất World Cup 2018 giữa Pháp và Bỉ vào ngày 10/7 tới.

Trong một thông cáo, Văn phòng Điện Elysee đã xác nhận thông tin này.

World Cup 2018 đã thu hút không nhiều lãnh đạo các quốc gia phương Tây đến dự khán do mối quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Cho tới nay, chỉ mới có vài nhà lãnh đạo đến Nga cổ vũ cho các trận đấu, trong đó phải kể đến Nhà Vua Tây Ban Nha Felipe VI, hay Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic.

[Uruguay vs Pháp 0-2: 'Gà trống Gaulois' bay vào vòng bán kết]

Đội tuyển Pháp xuất sắc đã vượt qua Uruguay để giành quyền vào bán kết World Cup sau 12 năm chờ đợi, kể từ World Cup 2006 ở Đức, nơi đội tuyển áo Lam thua Italy trong trận chung kết tại Berlin.

Đối thủ của Pháp ở St. Petersburg là đội tuyển Bỉ, đội đã loại ứng viên vô địch Brazil, để biến World Cup 2018 thành một "EURO 2018," với bốn đội vào bán kết đều đến từ châu Âu.

Trận bán kết Pháp - Bỉ sẽ diễn ra lúc 21 giờ ngày 10/7 theo giờ địa phương (1 giờ ngày 11/7 theo giờ Hà Nội) trên sân vận động Krestovsky tại St. Petersburg, nơi cũng sẽ đăng cai bốn trận đấu tại EURO 2020./.