Tong thong Mexico bat dau chuyen tham chinh thuc cong hoa Phap hinh anh 1Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto. (Ảnh: Việt Hòa/TTXVN)

Ngày 11/7, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã cùng đoàn đại biểu cấp cao gồm 125 quan chức đã rời Mexico đi thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của người đồng cấp François Hollande nhằm phát triển sâu rộng mối quan hệ song phương vốn đang trong giai đoạn tốt đẹp.

Nngười đứng đầu nhà nước Mexico sẽ tham dự lễ kỳ niệm Quốc khánh Pháp trong ngày 14/7, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà Hollande, thăm Thượng viện và Hạ viện Pháp, dự diễn đàn doanh nghiệp song phương và dự định ký 60 hiệp định hợp tác song phương và 20 văn kiện pháp lý trên nhiều lĩnh vực.

Chuyến thăm Pháp lần này của Tổng thống Pena Nieto là bước tiến triển về chất trong mối quan hệ lâu đời giữa hai quốc gia và mở ra một chương mới trong quan hệ đối tác chiến lược Pháp-Mexico.

Trao đổi thương mại hai chiều trong năm ngoái vượt ngưỡng 5 tỷ USD, với cán cân thương mại nghiêng về phía Mexico. Hiện Pháp là quốc gia hàng đầu châu Âu có quan hệ sâu rộng và toàn diện nhất với Mexico./.

(TTXVN/Vietnam+)