Ngày 5/5, người phát ngôn Bộ Nội vụ Gruzia Shota Utiashvili đã khẳng định những kẻ dàn xếp vụ đảo chính nhằm lật đổ chính phủ đã lên kế hoạch ám sát Tổng thống Mikheil Saakashvili của nước này.
 
Tổng thống Saakashvili cùng ngày cho biết tình hình Gruzia vẫn "trong tầm kiểm soát". Phát biểu trên truyền hình, ông Saakashvili  nói: "Kế hoạch này nhằm tiến hành một cuộc binh biến qui mô lớn ở thủ đô Tbilisi, đồng thời thực hiện những hành vi phá hoại chủ quyền Gruzia cũng như tiến trình gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và NATO của Chính phủ Gruzia. Song, tình hình hiện vẫn được kiểm soát. Trật tự và ổn định vẫn được thiết lập tại tất cả các đơn vị quân đội khác."
 
Trong khi đó, phóng viên hãng tin Reuters cho biết ngày 5/5, khoảng 30 xe tăng và xe bọc thép chở quân đã tiến từ thủ đô Tbilisi của Gruzia về căn cứ quân sự Mukhrovani ở ngoại ô, nơi Chính phủ Gruzia thông báo phát hiện một âm mưu đảo chính trong quân đội. Trên tuyến đường chính cách căn cứ Mukhrovani khoảng vài km, cảnh sát đã ngăn không cho các phóng viên tiếp cận căn cứ này.
 
Bộ trưởng Quốc phòng Gruzia David Sikharulidze cùng ngày cho biết các cuộc thương thuyết tại căn cứ quân sự Mukhrovani đang diễn ra. Hãng tin Reuter dẫn lời ông Sikharulidze nói: "Mục đích chính của vụ binh biến là nhằm phá hoại các cuộc tập trận của NATO ở Gruzia.
 
Hiện lãnh đạo Bộ Quốc phòng Gruzia đang thương lượng với những binh sỹ tại căn cứ Mukhrovani và hy vọng vụ việc sẽ sớm kết thúc"./.

(TTXVN/Vietnam+)