Tổng thống Mỹ bóng gió thông tin về 3 công dân bị bắt ở Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bóng gió rằng sắp có thông tin về 3 công dân Mỹ bị giam tại Triều Tiên trong bối cảnh ông Trump đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Triều Tiên.
Tổng thống Mỹ bóng gió thông tin về 3 công dân bị bắt ở Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo hãng AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/5 đã bóng gió rằng sắp có thông tin về 3 công dân Mỹ (gồm Kim Hak-song, Kim Sang-duk và Kim Dong-chul) bị giam tại Triều Tiên, sau khi các nguồn tin cho biết 3 người này đã được chuyển từ một trại cải tạo lao động tới một khách sạn ở gần thủ đô Bình Nhưỡng trước khi có thể được phóng thích.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh ông Trump đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

[Triều Tiên quyết định thay đổi nơi giam giữ ba công dân Mỹ]

Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Chính quyền (Mỹ) tiền nhiệm từ lâu đã đề nghị phóng thích 3 con tin khỏi một trại cải tạo lao động của Triều Tiên, nhưng không có kết quả. Hãy chờ thông tin!"

Mỹ đã đề nghị Triều Tiên phóng thích 3 công dân nêu trên và có thông tin cho biết hai bên đã gần đạt được thỏa thuận về việc phóng thích này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.