Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ 2, phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ 3, trái) tại bữa trưa làm việc sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Helsinki, Phần Lan ngày 16/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng TASS, ngày 6/9, trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình trước những cử tri ủng hộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Helsinki hồi tháng 7 vừa qua là một trong những "cuộc gặp đáng giá nhất."

Tổng thống Trump khẳng định: "Một trong những cuộc gặp đáng giá nhất từng diễn ra là cuộc hội đàm với ông Vladimir Putin. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ tuyệt vời, dành thời gian để thảo luận về vấn đề Ukraine, Syria, về những bất ổn an ninh tại Israel, và những điều tuyệt vời khác."

[Ngoại trưởng Sergei Lavrov bình luận về sự hợp tác Nga-Mỹ]

Đáp trả các chỉ trích vì thái độ quá thân thiện với Tổng thống Nga, ông Trump nói: "Dường như họ muốn tôi phải có một trận quyết đấu trên vũ đài."

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước Nga và Mỹ diễn ra tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) hôm 16/7. Tổng thống Nga Putin đánh giá cao những kết quả đạt được.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh không bên nào kỳ vọng tìm ra được toàn bộ giải pháp cho cuộc khủng hoảng trong quan hệ song phương chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ đối thoại./.