Tong thong My cao buoc Saudi Arabia noi doi trong vu nha bao Khashoggi hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman trong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Washington DC., ngày 20/3/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Saudi Arabia "nói dối" về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Đây là bình luận mạnh mẽ nhất của ông Trump cho đến nay về vấn đề này, trong bối cảnh chính quyền Washington đang chịu sức ép phải có một quan điểm cứng rắn hơn.

Trước đó, Tổng thống Trump đã cho rằng cách giải thích mới nhất của Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Khashoggi ở bên trong Lãnh sự quán tại Istanbul là đáng tin cậy, đồng thời khẳng định tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post được công bố đêm 20/10, ông Trump lại thay đổi lập trường khi nói: "Rõ ràng đã có dối trá và có sự nói dối," ám chỉ cách giải thích của chính quyền Riyadh về vụ nhà báo Khashoggi.

Ban đầu, giới chức Saudi Arabia cho biết ông Khashoggi người đi vào trong lãnh sự quán nêu trên hôm 2/10 đã bình an vô sự rời khỏi đây.

Tuy nhiên, ngày 20/10 vừa qua, Riyadh lại tuyên bố rằng ông Khashoggi đã chết bên trong tòa lãnh sự quán này sau một trận ẩu đả./.
(Vietnam+)