Tong thong My chi trich quyet dinh dieu tra luan toi cua Ha vien hinh anh 1Toàn cảnh một phiên họp Hạ viện Mỹ ở Washington, DC. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chỉ trích quyết định tiến hành điều tra luận tội Tổng thống của đảng Dân chủ nhằm “hủy hoại và làm tổn hại” tới sự hiện diện của ông tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong một loạt thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump khẳng định: “Một ngày quan trọng như vậy tại Liên hợp quốc, có rất nhiều công việc và có rất nhiều thành công, và đảng Dân chủ đã cố tình hủy hoại và làm tổn hại tới điều đó với nhiều tin tức theo kiểu săn lùng phù thủy. Thật tồi tệ cho đất nước của chúng ta.”

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố sẽ thúc đẩy một cuộc điều tra nhằm tiến hành luận tội chính thức Tổng thống Trump do ông lạm dụng quyền lực.

[Hạ viện Mỹ chính thức tiến hành điều tra luận tội Tổng thống]

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump phải đối mặt với cáo buộc gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nhằm tiến hành cuộc điều tra đối với Hunter Biden, con trai của ứng cử viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Joe Biden trong một trao đổi qua điện thoại vào tháng 7.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump phủ nhận cáo buộc trên và cho biết sẽ cho phép công khai bản ghi chép cuộc gọi trên.

 Về phần mình, ông Biden cũng kêu gọi Tổng thống Trump cần tuân thủ đầy đủ yêu cầu của cuộc điều tra do Quốc hội tiến hành./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)