Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Hamburg, Đức ngày 7/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo TASS và Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/7 đã chỉ trích các phương tiện truyền thông nước này miêu tả cuộc nói chuyện giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Hamburg Đức hồi đầu tháng Bảy vừa qua là "bữa tối bí mật."

[Tổng thống Nga, Mỹ chỉ có thêm cuộc nói chuyện ngắn ở Hội nghị G20]

Trên trang mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Thông tin thất thiệt về bữa tối bí mật với ông Putin là 'bệnh hoạn'. Tất cả các nhà lãnh đạo G20 cùng phu nhân và phu quân đều được Thủ tướng Đức Angela Merkel mời. Báo chí biết rõ điều đó... Ngay cả một bữa ăn tối dành cho các nhà lãnh đạo G20 tại Đức cũng biến thành chuyện xấu xa."

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Mỹ đã đưa tin về cuộc gặp ngắn giữa hai lãnh đạo Nga, Mỹ trong bữa tiệc kéo dài 30 phút tại Đức. Nhiều ấn bản trong số đó còn nhấn mạnh rằng Nhà Trắng không thông báo về cuộc gặp này./.