Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Washington Post ngày 22/5 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lập một nhóm cố vấn pháp lý bên ngoài để phụ trách các câu trả lời của ông liên quan vụ điều tra về khả năng có sự thông đồng giữa nhóm vận động tranh cử của ông và sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo báo trên, một số luật sư nổi tiếng đang được cân nhắc lựa chọn để giúp Tổng thống Trump giải quyết những vụ điều tra của liên bang và quốc hội, và đích thân ông tham gia tiến trình lựa chọn này.

Báo trên cho hay ông Trump thích sử dụng một nhóm luật sư hơn là chỉ một luật sư.

Ông Trump từng tuyên bố mình là nạn nhân của "trò săn lùng phù thủy lớn nhất" sau khi một công tố viên đặc biệt được chỉ định để giám sát cuộc điều tra về những nỗ lực của Moskva tác động cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

[Tổng thống Trump: Cuộc điều tra về Nga đang gây chia rẽ nước Mỹ]

Ngoài ra, báo trên cũng đưa tin ông Trump đã yêu cầu Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Michael Rogers và Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats công khai phủ nhận mọi bằng chứng về sự thông đồng giữa nhóm vận động tranh cử của ông và Nga trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Báo trên dẫn lời các quan chức tình báo trước đây và hiện nay cho hay, cả hai ông Rogers và Coats đều không tuân theo yêu cầu này./.