Tong thong My co the toi Han Quoc sau khi du Hoi nghi G20 cuoi thang 6 hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 22/5/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất có thể sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc trong vòng hai ngày sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra trong hai ngày 28-29/6 tới tại Okasa, Nhật Bản.

Một quan chức Hàn Quốc phát biểu rằng Seoul đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Washington trong việc lên kế hoạch cho chuyến thăm này.

Quan chức này khẳng định Phủ Tổng thống sẽ sớm quyết định lịch trình của nhà lãnh đạo Mỹ.

Nhân sự kiện này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Donald Trump được kỳ vọng sẽ thảo luận về sự hợp tác giữa hai đồng minh trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

[Mỹ chưa có ý định nối lại các cuộc tập trận chung lớn với Hàn Quốc]

Tháng trước, Seoul và Washington đã bàn thảo về chuyến thăm của ông Trump trong tháng Sáu. Tuy nhiên, khi đó vẫn chưa chắc chắn liệu sự kiện này sẽ diễn ra trước hay sau Hội nghị thượng đỉnh G20.

Hai bên đã nhất trí sẽ quyết định lịch trình chi tiết trong các cuộc thảo luận cấp chuyên viên sắp tới.

Trong một diễn biến liên quan, Phủ Tổng thống cho biết Seoul đang “liên lạc chặt chẽ” với Bắc Kinh để lên kế hoạch cho chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hoặc sau Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, song chưa đưa ra quyết định cuối cùng./.

(Vietnam+)